Tình trạng thiếu nhà vệ sinh công cộng tại Hà Nội

nha-ve-sinh-cong-cong-tai-ha-noi

Chuyên gia nhà vệ sinh di động phân tích tình trạng nhà vệ sinh công cộng được sử dụng hiện nay trên địa bàn thủ đô. Ý thức sử dụng nhà vệ sinh công cộng của người dân thủ đô hiện nay là như thế nào? Bên cạnh ý thức thì tình hình nhà vệ sinh công cộng của thủ đô hiên nay ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu:

Tình trạng thiếu nhà vệ sinh công cộng hiện nay tại thủ đô Hà Nội

Tại các khu vực công cộng trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Hiện nay đã được đầu tư kinh phí xây dựng nhà vệ sinh. Tuy nhiên số lượng nhà vệ sinh xây còn ít so với nhu cầu thực của con người. Và đi kèm với đó là ý thức sử dụng nhà vệ sinh công cộng là rất thấp. Nó đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến mỹ quan đô thị.

Theo các thống kê của các công ty quản lý đô thị và môi trường thủ đô. Lượng nhà vệ sinh xây trong những năm gần đây là tăng lên nhiều. Các nhà vệ sinh có công nhân thay phiên nhau trực bảo vệ và dọn dẹp. Mở cửa từ 5h30 – 21h30 hằng ngày trong tuần.

Tuy nhiên việc ý thức sử dụng nhà vệ sinh chung của mọi người dân là quá thấp. Đi vệ sinh xong không xả nước, sử dụng nhà vệ sinh không đúng quy cách gây tắc nghẽn. Một số người còn tè ra sàn nhà vệ sinh gây mùi hôi khó chịu. Không ít người đi đường, bán hàng rong vô tư xả bậy tại các địa điểm công cộng. Thậm chí ngay bên nhà vệ sinh công cộng này. Mặc dù giá cho mỗi lần vệ sinh chỉ là 2 ngàn đồng cho một lượt.

Theo tôi nghĩ ý thức của một số người khi sử dụng nhà vệ sinh như vậy. Một phần còn phần chính là hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại các quận của thủ đô đang thiếu trầm trọng. Nhiều nhà cao tầng, các khu dân cư mới thi nhau mọc lên. Một phần tạo nên diện mạo mới cho thủ đô giàu đẹp văn minh hơn. Tuy nhiên vấn này là chưa được quan tâm đúng mức.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà vệ sinh di động

Việc xây dựng và đưa nhà vệ sinh công cộng vào sử dụng rộng rãi trong nội thành thủ đô Hà Nội không phải là vấn đề đơn giản. Nó ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động như:

+ Kinh phí xây dựng.

+ Địa điểm đặt nhà vệ sinh

+ Ý thức sử dụng nhà vệ sinh chung…

Việc thay đổi thói quen sử sung nhà vệ sinh công cộng của người dân cũng đòi hỏi một quá trình lâu dài. Nên chúng ta phải đẩy mạnh ý thức giữ gìn môi trường cảnh quan đô thị đến người dân. Qua các phương tiện truyền thông. Đông thời đưa các hình phạt nghiêm khắc đối với những hành vi vệ sinh bừa bãi.

nha-ve-sinh-cong-cong-tai-ha-noi

Nhà vệ sinh công cộng

Khi tổ chức các sự kiện ngoài trời lượng người tập trung đông. Nên thuê thêm các thiết bi vệ sinh như nhà vệ sinh di độngthùng chứa rác, xe đẩy rác Nhằm phục vụ tốt nhất giảm thiểu nguy cơ xã rác bừa bải. Nhất là nước tiểu, phân của con người khi nhà vệ sinh công cộng là không đủ.

Nếu bạn muốn thuê hay mua các sản phẩm vệ sinh hãy tìm đến địa chỉ dịch vu cho thuê nhà vệ sinh tại Hà Nội. Công ty chúng tôi bán và cho thuê sản phẩm với chất lượng uy tín. Bán hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vấn đề giá cả cạnh tranh cao trong khu vực.

Xem thêm các bài viết: 4 quan niệm sai lần về nhà vệ sinh di động

Comments are closed.

0974 207 789