[Cách dọn] nhà vệ sinh di động nhanh chóng và hết mùi hôi

Toilet công cộng là nơi được nhiều người sử dụng trong một ngày, chất bẩn tích tụ rất nhiều mình nên dọn nhà vệ sinh di dộng thường xuyên để không khí luôn tươi mới, phòng toilet sạch sẽ. Đối với những nhà vệ sinh di động đặt ở những nơi đông đúc như công trình, công viên, lễ hội thì số lượng ra vào liên tục.

Mình nên có kế hoạch cách vài tiếng kiểm tra, vệ sinh toilet di dộng một lần để tránh vết bẩn dính quá lâu, mùi hôi bốc lên nồng nặc ảnh hưởng những người sau không đi vệ sinh được. Hãy luôn giữ cho nhà vệ sinh di động mình luôn sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cộng đồng nhé.

Công cụ cần thiết dọn nhà vệ sinh di động

Để quá trình dọn nhà vệ sinh đi động được nhanh chóng mà vẫn sạch sẽ bạn nên chuẩn bị những công cụ cần thiết để dọn toilet, tránh để lúc vệ sinh thiếu phải đi mua hoặc tìm rất mất thời gian.

Bảo vệ bản thân

Bạn nên trang bị ủng cao su, găng tay cao su, mắt kính và khẩu trang để bảo vệ bản thân mình, tránh hít phải chất độc hại toilet khi nhiều người sử dụng cũng như hạn chế da tay chạm vào các vi khuẩn có hại có trong nhà vệ sinh.

Dụng cụ dọn dẹp

  • Chuẩn bị miếng chùi rửa bằng bọt biển, nhôm để có thể dọn nhà vệ sinh đi động kì cọ vết bẩn trên tường gạch, bồn cầu
  • Chất tẩy rửa để giúp quá trình kì cọ được nhanh chóng hơn
  • Có thể sử dụng nước xịt nhà vệ sinh sau khi vệ sinh để thơm mát
  • Bàn chải dụng cụ thiết yếu khi vệ sinh toilet
  • Chổi gạt, dao cạo để gạt nước sạch sẽ trên kính nhà vệ sinh hoặc tường.

Thao tác vệ sinh toilet di động

Sau khi đã chuẩn bị xong dụng cụ bảo vệ bản thân cũng như dụng cụ dọn dẹp thì chúng ta sẽ bắt tay vào dọn nhà vệ sinh di động, nên chia ra khu vực khác nhau để có thể vệ sinh được tối ưu mà không mất quá nhiều thời gian.

Dọn bồn cầu vệ sinh

Bồn cầu nhà vệ sinh là nơi được sử dụng nhiều nhất cũng như chứa rất nhiều vi khuẩn, tích tụ dần sẽ tạo nên mùi hôi thối. Nên vệ sinh thường xuyên để tuổi thọ của bồn cầu được lâu hơn.

Trước khi dọn nhà vệ sinh di động phải kiểm tra các thiết bị vệ sinh hoạt động bình thường hay có dấu hiệu hư hỏng nào không để kịp thời sửa chữa. Khi mới xuất hiện dấu hiệu thì sửa chữa rất dễ dàng không nên để hư hỏng quá lâu mới sửa chữa nhé.

Ở bề mặt bên ngoài bồn cầu vệ sinh bạn có thể dùng chất tẩy rửa rồi chùi rửa hoặc pha hỗn hợp giấm với baking soda để làm sạch tốt hơn và là cho bề mặt sáng bóng.

Trộn baking soda với giấm để ra hỗn hợp sệt sệt rồi dùng khăn thấm đều lau khắp bồn cầu, để vài phút rồi chùi rửa sạch sẽ, hỗn hợp này có lượng axit cao nên dễ dàng tẩy vết bẩn, tráng lớp men sáng bóng.

Nếu bồn cầu vệ sinh chẳng may bị nghẹt thì có thể dùng hỗn hợp này để thông cũng khá hiệu quả.

Dọn sàn nhà vệ sinh di động và tường gạch

Dọn nhà vệ sinh di động không chỉ mỗi bồn cầu mà nên vệ sinh các vùng xung quanh nó như sàn, tường gạch.

Môi trường ẩm ướt sẽ dễ có vi khuẩn có hại cũng như để lâu ngày thì môi trường sẽ thuận lợi cho nấm mốc phát triển.

Có hai cách phổ biến để bạn dọn sàn và tường gạch toilet công cộng hiệu quả

  • Làm ướt sàn, tường gạch sau đó rải baking soda lên, để từ 15-20p sau đó các vết bẩn sẽ dễ dàng chùi ra.
  • Nhúng khăn với nước tẩy rửa rồi lau bề mặt, sau đó lấy dụng cụ vệ sinh chà rửa

Dọn các thiết bị nhà vệ sinh di động

Bạn cũng đừng quên dọn nhà vệ sinh đi động các thiết bị nhà vệ sinh di động khác như kính, chậu lavabo,… nữa nhé.

Với tấm kính bạn có thể lau để bề mặt sạch sẽ và sáng bóng.

Những thiết bị vệ sinh có dấu hiệu rỉ sét pha hỗn hợp baking soda, nước chanh, giấm với nhau rồi thoa lên giữ 15-20p sau đó chà rửa, các vết rỉ sét sẽ trôi đi do trong hỗn hợp có tính axit rất cao.