[Cách] khử mùi hôi nhà vệ sinh di động hiệu quả

Toilet di động, công cộng là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn, chính vì thế phải khử mùi nhà vệ sinh di động để trả lại không khí trong lành. Bên trong toilet là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn sinh sôi, dần dà mùi hôi sẽ bốc lên làm ảnh hưởng đến việc vệ sinh cá nhân.

Để nhà vệ sinh di động luôn thơm tho, sạch sẽ sau đây là những cách bạn có thể tham khảo vừa đơn giản mà vừa hiệu quả, các nguyên liệu lại dễ tìm. Việc mùi hôi từ toilet giờ đây sẽ không là vấn đề to lớn với chúng ta nữa.

Với nhà vệ sinh di động chúng ta sẽ ưu tiên những nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm mà hiệu quả cao còn với nhà vệ sinh ở nhà thì có thể ưu tiên hơn, tạo các hương thơm thư giãn.

Khử mùi nhà vệ sinh di động bằng giấm trắng

Tác dụng giấm trắng trong việc vệ sinh đã quá nổi tiếng, được nhiều người công nhận vì sự hiệu quả của nó mang lại. Ngoài tác dụng làm sạch, chất tẩy rửa nhà vệ sinh thì chúng ta có thể sử dụng giấm trắng để khử mùi nhà vệ sinh di động.

Giấm trắng có thể khử mùi hôi mạnh mẽ, bên cạnh đó còn tiêu diệt được vi khuẩn, vết bẩn cứng đầu trong toilet công cộng. Vì tác nhân chính gây mùi từ những vi khuẩn gây nên, chúng ta phải tiêu diệt một cách triệt để.

Chỉ nên đổ giấm trắng ở các nơi có vết bẩn, góc tường hạn chế đổ lên kim loại vì đồ kim loại có thể bị ăn mòn.Sử dụng sả

Sử dụng chanh

Chanh là loại thực phẩm phổ biến có thể dễ dàng mua ở các chợ, siêu thị. Bên trong quả chanh có chứa lượng axit dồi dào nên nhiều người tận dụng để khử mùi cho nhà vệ sinh.

Cách làm: Bạn vắt từ 4-5 quả chanh để được một chén nước cốt chanh. Chia làm hai phần, phần đầu đổ vào bồn cầu, phần còn lại đổ ở góc toilet di động hoặc cống rồi để yên khoảng 20 phút sau đó xả nước sạch.

Ngay lập tức nhà vệ sinh di dộng sẽ trở nên thơm tho hơn.

Sử dụng bã cà phê

Bả cà phê có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh di động cực kì mạnh mẽ, bên cạnh đó nhiều người còn áp dụng đặt bả cà phê trong tủ lạnh để hút mùi hôi, đặt vào phòng tắm, phòng ngủ,…

Để có thể khử mùi nhà vệ sinh một cách hiệu quả, bạn đặt bả cà phê ở các góc phòng và để yên cho bã cà phê tự hoạt động nhiệm vụ của nó.

Nếu bạn muốn có hương thơm của cà phê có thể làm một túi vải rồi bỏ bả vào, treo lên tường hoặc gần chậu lavabo.

Khử mùi bằng muối trắng/ baking soda

Baking soda nổi tiếng là tẩy vết bẩn rất hiệu quả thế nhưng bạn đã biết có thể dùng baking soda để khử mùi nhà vệ sinh di động chưa?

Cách làm: Pha baking soda hòa với nước ấm rồi đổ xuống cống, góc tường, bồn cầu sau đó chà rửa nhẹ và xả nước sạch. Duy trì vài lần sẽ có kết quả rõ rệt.

Có thể kết hợp với các cách khác để đạt kết quả nhanh hơn.

Sử dụng dầu gió

Đây là phương pháp khử mùi có thể ít người nghĩ đến nhưng lại khá hiệu quả, bên trong dầu gió có tinh dầu tràm trà với nhiều tinh dầu khác nên khử mùi khác tốt.

Cách làm: Mở chai dầu gió rồi đặt ở góc phòng cẩn thận để tránh ngã, đổ. Hoặc có thể thấm dầu gió qua tấm vải và treo lên.

Chỉ áp dụng với những người không dị ứng với dầu gió.

Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu tự nhiên đặt trong toilet để khử mùi nhà vệ sinh di động giờ không còn xa lạ gì nữa, hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng nên tùy vào sở thích mỗi người mà mua loại nào, nếu để ở toilet di động có thể mua loại nút gỗ, còn nếu bạn sử dụng ở nhà có thể sắm cho mình máy xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu nhé.

Tinh dầu hay được sử dụng là tinh dầu sả, oải hương, bạc hà,.. có tác dụng khử mùi rất tốt và mang lại hương thơm thư giãn.

Treo lá dứa để khử mùi nhà vệ sinh di động

Lá dứa có mùi thơm đặc trưng tự nhiên khá dễ chịu, nhẹ nhàng nên được nhiều người ưu thích được sử dụng trong việc làm bánh, hấp, nấu xôi, chất tạo màu tự nhiên cho món ăn thơm ngon và hương thơm nhẹ.

Bên cạnh đó lá dứa còn có thể khử mùi nhà vệ sinh di động một cách hiệu quả, nguyên liệu quen thuộc nhưng lại ít ai để ý tới.

Bạn có thể cột và treo lá dứa trong phòng để khử mùi, vừa có thể tạo không gian cây xanh trong nhà vệ sinh mà vừa có hương thơm thư giãn nữa.

Sử dụng nước xịt phòng

Sử dụng nước xịt phòng là cách đơn giản, thông dụng của nhiều người vì lợi ích mà nó mang lại với tác dụng khử mùi nhanh chóng. Thế nhưng bạn nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để đảm bảo cho sức khỏe, hô hấp của mình, nguyên liệu tự nhiên vừa an toàn mà lại còn dễ kiếm trên thị trường.