Những điều cần lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh di động công cộng luôn được chúng ta sử dụng thường xuyên. Nhưng để đảm bảo vệ sinh thì bạn cần ghi nhớ một số điều cần lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng trong bài viết dưới đây.

Nhà vệ sinh công cộng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn bên trong do có nhiều người sử dụng. Nhưng bạn cũng đừng nên vì vậy mà không sử dụng khi có nhu cầu.

Việc nhịn đi vệ sinh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng là có thể giúp bạn an toàn khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng.

Việc ghi nhớ một số lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng sẽ giúp bạn an toàn hơn cho sức khỏe của bạn khi sử dụng.

Hạn chế chạm tay vào các vật dụng nhà vệ sinh

Trong nhà vệ sinh công cộng thì vi khuẩn luôn ở khắp mọi bề mặt của nhà vệ sinh. Chính vì thế hãy hạn chế chạm vào bề mặt nhà vệ sinh nhất khi không cần thiết chạm là lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh di động đầu tiền mà bạn cần phải nắm rõ.

Nếu bạn thật sử cần thiết chạm vào các đồ vật ở nhà vệ sinh công cộng thì nên cần phải sử dụng khăn giấy để chạm vào. Điều này sẽ hạn chế vi khuẩn bám vào tay bạn.

Mặt khác, bạn cũng cần nên căn nhắc kỹ lưỡng khi định đặt các đồ vật của mình lên các bề mặt nhà vệ sinh, nhất là bề mặt sàn. Hãy tìm móc treo để máng các đồ vật lên khi bàn cần phải sử dụng.

Sử dụng nhà vệ sinh nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh công cộng là nơi chứa nhiều vi khuẩn độc hại khác nhau. Ở hầu hết các bề mặt trong nhà vệ sinh đều chứa các loại vi khuẩn.

Vì vậy, điều lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng quan trọng là hãy nhanh chóng rời rổi khi sử dụng để hạn chế việc xâm nhập của vi khuẩn lên người bạn.

Lau bàn ngồi trước khi sử dụng

Bề mặt bàn ngồi vệ sinh là một trong những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Hơn thế do có nhiều người cùng sử dụng nên có thể chứa nhiều vi khuẩn từ người sử dụng trước.

Mặt khác, bồn ngồi là nơi tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể của chúng ta nên hãy càng kỹ lưỡng sẽ càng tốt cho bạn.

Lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng cho bạn là hãy lau xung quanh bàn ngồi hoặc dùng giấy để lót xung quanh khi sử dụng. Việc làm này sẽ không hoàn toàn giúp loại bỏ vi khuẩn nhưng sẽ hạn chế tối đa lượng vi khuẩn bán lên người bạn.

Xả nước an toàn

Thông thường chúng ta đều có thói quen xả nước liền sau khi sử dụng như ở nhà. Chúng ta không quan tâm việc là đã đứng lên hay đóng nấp bồn cầu hay chưa.

Việc xả nước bồn cầu như vậy sẽ làm cho vi khuẩn dễ dàng bị bắn lên người bạn khi xả nước. Lượng vi khuẩn trong bồn cầu rất cao nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn cần lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng là hãy đậy nắp bồn cầu lại trước khi xả nước. Việc làm này không chỉ giúp vi khuẩn không bắn lên người bạn mà còn giúp nước không bị bắn ra sàn nhà vệ sinh.

Mang theo giấy vệ sinh

Như ở trên đã nói, tất cả các bề mặt trong nhà vệ sinh điều chứa vi khuẩn và giấy cũng không là ngoại lệ. Giấy vệ sinh có sẵn sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn trên bề mặt của chúng.

Hãy sử dụng giấy vệ sinh của bạn mang theo sẽ hạn chế được tối đa lượng vi khuẩn và an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.

Dọn dẹp sau khi sử dụng

Bạn muốn khi sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ thì bạn phải dọn dẹp sau khi sử dụng. Nếu bạn dọn sạch thì người sử dụng tiếp theo cũng sẽ dọn sạch.

Như vậy không những sẽ tạo được ý thức sử dụng cho người tiếp theo mà còn giúp bạn có nhà vệ sinh sạch đẹp khi sử dụng.

Rửa tay thật sạch sau sử dụng

Việc rửa tay sau khi đi vệ sinh là một lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng quan trọng nhất. Bởi tay là nơi tiếp xúc trực tiếp với vật dụng nhà vệ sinh và cũng là nơi tiếp xúc với đồ ăn, miệng, mắt,…

Vì vậy hãy nhớ rửa tay thật sạch với xà phòng sau khi sử dụng nhà vệ sinh để tránh đưa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể của bạn.